“โค้ชเตี้ย” เผยสาเหตุส่งเด็ก ม.4 บู๊แข้ง “สิงห์เจ้าท่า”

“โค้ชเตี้ย”-เผยสาเหตุส่งเด็ก-ม.4-บู๊แข้ง-“สิงห์เจ้าท่า”

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศไทย ว่า “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชของ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่เขาตัดสินใจส่งนักเตะดาวรุ่งลงสนามกว่าครึ่งทีม ในเกมล่าสุดที่พบกับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี

โดยในเกมดังกล่าว ชลบุรี เอฟซี ส่งนักเตะดาวรุ่งถึง 5 คน ลงสนามเป็นตัวจริง

ซึ่งพวกเขาก็สามารถเกือบที่จะแบ่ง 1 แต้มจาก การท่าเรือ เอฟซี มาได้ แต่ทว่า บดินทร์ ผาลา ปีกของ “สิงห์เจ้าท่า” ได้ปั่นฟรีคิกสุดสวยในช่วงทดเจ็บ จนทำให้ การท่าเรือ คว้า 3 แต้ม ไปครองได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

“มันอยู่ในสภาวะจำเป็นด้วย และ ส่วนหนึ่งเราต้องการโรเตชั่น แต่เด็กที่ส่งลงไป ไม่ใช่ว่าไม่ให้เกียรติคู่ต่อสู้ แต่ด้วยยุทธศาสตร์ที่เราหนีการตกชั้น มันอยู่ในแผนที่เราคิดกันไว้อยู่แล้ว” โค้ชเตี้ย เริ่มกล่าว

“ประจวบเหมาะกับหลาย ๆ คนบาดเจ็บทั้ง เคลิช , นพนนท์ คชพลายุกต์ , นิรันดร์ และ โจโจ้ รวมถึง สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ และ คนอื่น ๆ ก็ติดโทษแบน มันเลยเป็นความบังเอิญที่เราต้องลองเด็ก ซึ่งก็ไม่มีอะไรซ่อนเร้น แต่ย้ำว่า ไม่ใช่ว่าเราไม่เอา แล้วมาส่งเด็ก มันไม่ใช่”

“แต่วันนี้ เด็กก็แสดงให้เห็นว่าถ้าเขามีใจ มีเรื่องของความมุ่งมั่น และ ไม่กลัว ผมว่าเขาก็จะพัฒนาไปอีกระดับให้เร็วขึ้น

เห็นได้ชัดว่าหลายคนไม่เคยลงเล่นเลย อย่าง พิทักษ์ ที่เล่นเกมที่ 2 และ บุคฆอรี ที่เล่นเกมแรก ซึ่งเป็นเด็ก 17 ปี ถามว่าตอนแรกเป็นห่วงเขามั้ย ผมเป็นห่วง แต่ผมก็บอกเขาว่า ถ้าวันนี้เอ็งเล่นภายใต้บรรยากาศที่แพท สเตเดียม แล้ว ไม่ตกอกตกใจ และ ไม่ตื่น ผมบอกได้เลยว่าเด็ก 2-3 คนนี้ จะเป็นวัตถุดิบให้ผมในปีหน้าได้”

ซึ่งนอกจากนี้ “โค้ชเตี้ย” ยังได้เปิดเผยถึงความพอใจของเขาอีกว่า

“พอใจ พอใจครับ แต่จริง ๆ แล้วฟุตบอลมันมีคลาสอยู่ เราอาจโชคดีด้วยที่วันนี้เหมือน ท่าเรือ ไม่กล้า เพราะเรามีจังหวะสวนกลับที่ดี ซึ่งเราก็เตรียมตัวมาอยู่แล้ว ก็รอปีหน้า รอผู้เล่นหลักสมบูรณ์ ผมยืนยันว่าปีหน้า ผมยังมีอุดมการณ์เหมือนเดิมว่า เด็กเหล่านี้ของ ชลบุรี จะเป็นเด็กที่มาสู้กับทีมอื่นได้ ที่เหลือก็ขอตัวต่างชาติ ที่เข้ามาประคองได้”

#บอลไทย #โค้ชเตี้ย #ส่งเด็ก ม.4 บู๊แข้ง #สิงห์เจ้าท่า

ขอบคุณรูปภาพจาก

  • www.goal.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย

cropped-Review-ver-logo-copy