แค่ไม่ให้เข้าพัก! บิ๊กบอส BG ยันยังไม่ปิดอคาเดมี่

แค่ไม่ให้เข้าพัก!-บิ๊กบอส-BG-ยันยังไม่ปิดอคาเดมี่

ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก โตโยต้า ไทย ลีก ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า ศูนย์ฝึกเยาวชนของ ทัพ “เดอะ แรบบิท” ยังไม่ได้ยกเลิก เพียงแค่ในตอนนี้ปิดไม่ให้เข้าไปพัก เพราะ โควิด-19 เท่านั้น

“ทุกคนเข้าใจผิดว่าเราจะปิดอคาเดมี แต่เราแค่ปิดไม่ให้นอนเท่านั้น สิ่งที่เราทำไม่ได้ต่างกับสโมสรส่วนใหญ่ที่จับมือกับโรงเรียนอยู่แล้ว แต่ของเราคือให้เข้ามานอนอยู่ที่นี่”

“อคาเดมีเรายังมีอยู่แค่ไม่ได้ให้มานอนพัก เรายังสนับสนุน U12-U14 กับทางวัดเขียนเขตอยู่

เรายังมี U-16 กับธัญบุรี และ U-18 กับคริสเตียน และชุด U-21 กับราชมงคล เรามีครบทุกรุ่น แต่ผมไม่รู้ว่าข่าวออกไปแบบนั้นได้ยังไงว่าเราจะยุบ เราไม่ได้ยุบสถานการณ์โควิด-19 มันลำบากอยู่แล้วที่จะให้มานอนรวมกันหลายสิ่งหลายอย่างไม่เอื้ออำนวย”

“สิ่งที่ดีที่สุดคือให้เขาอยู่บ้านพ่อแม่จะได้สบายใจ ใครอยู่ต่างจังหวัดโรงเรียนก็มีที่พักให้

แต่หลังจากนี้ยังตอบไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้ว่าโควิดจะหมดไปเมื่อไหร่ ให้เปิดเหมือนเดิมแต่เจอโควิดระลอก 3-5 ก็ต้องปิดใหม่ ผมเชื่อว่าธุรกิจฟุตบอลก็ต้องปรับตามสภาพที่มีอยู่ แต่ผมบอกแล้วว่าไม่ได้ยุบ ในการแข่งขันก็จะยังคงเห็นรวมถึงการคัดเข้าโครงการก็ยังมีอยู่”

“ตอนนี้เรากำลังทำเทรนนิ่งเซนเตอร์สำหรับทีมชุดใหญ่”

“ที่นี่จะแบ่งเป็นเฟส 1 กับ 2 เฟสแรกจะเป็นเหมือนเมืองนอก จะมีสิ่งที่เกี่ยวกับฟุตบอลทั้งหมด ส่วนเฟสสองมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามหญ้าเทียม และมีออฟฟิศของฝ่ายเทคนิคก็จะเป็นศูนย์ฝึกของทีมชุดใหญ่อย่างเดียว ตอนนี้เราสร้างไป 40% คิดว่าสิงหาคมนี้ น่าจะเสร็จ”

“ตัวเฟสหนึ่งมีเนื้อที่ 3,000 ตารางเมตร เฟสสองอยู่ที่ 2,900 ตารางเมตร

รวมแล้วประมาณ 6,000 ตารางเมตรไม่รวมตัวสนามที่มี 4 สนาม ผมว่าถ้าเทียบกับเซเรโซยังร้องเลย ผมได้ไปศูนย์ซ้อมของ เซเรโซ โอซากา มาแล้วยังสู้ที่นี่ไม่ได้ ผมคิดว่าในญี่ปุ่นหลายทีมที่ไปดูก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด”

“เราพร้อมให้ทีมชาติใช้งานเต็มที่ไม่ว่าจะชุดใหญ่หรือ U-23 ผมเปิดทางให้อยู่แล้ว เพราะคิดว่าเราช่วยกัน ผมเคยพูดผ่านสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยบ่อยครั้งว่าถ้ายังไม่พร้อม ที่นี่เราพร้อมช่วยได้ ผมทำสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับทีมเยือนเพิ่มด้วยซ้ำ”

#บอลไทย #ปวิณ ภิรมย์ภักดี #บีจี ปทุม ยูไนเต็ด #สโมสรยักษ์ใหญ่

ขอบคุณรูปภาพจาก

  • www.thairath.co.th/sport/thaifootball/2008244
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit