นายใหญ่ สุพรรณบุรี ออกโรงจวกเป่า เกมพ่าย เทโร 3-1

นายใหญ่-สุพรรณบุรี-ออกโรงจวกเป่า-เกมพ่าย-เทโร-3-1

นายใหญ่ของทัพ “ช้างยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี อย่าง อเดบาโย กาเดโบ ได้ออกมาเฉ่งผู้ตัดสินของ โตโยต้า ไทย ลีก ที่ตัดสินแบบไม่เป็นกลาง

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศไทย ว่า

อเดบาโย กาเดโบ เฮดโค้ชของ สุพรรณบุรี เอฟซี สโมสรชั้นนำในศึก โตโยต้า ไทย ลีก ได้ออกมาวิจารณ์ผู้ตัดสินในเกมที่พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี

ในเกมล่าสุดของ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่พวกเขาแพ้ให้กับ โปลิศ เทโร เอฟซี ไม่ ไพโรจน์ บุญกำเนิด ได้ตัดสินใจแตกจุดโทษให้กับ โปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งทาง อเดบาโย กาเดโบ ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

“วันนี้เหมือนที่ทุกคนเห็น มันเป็นเกม 50-50 อยู่แล้ว ทีมผมก็สู้ได้ แต่กรรมการก็ตัดสินใจมาให้จุดโทษ ทุกเกม นักเตะเองยังมาคุยเลยนี่มันตลกแล้ว มันไม่ใช่”

“แบบนี้มันพัฒนาฟุตบอลลำบาก และพัฒนายากมากทำให้คนที่ทำฟุตบอลเสียความรู้สึก ฟุตบอลแพ้ชนะไม่ว่า แต่ถ้าคุณตัดสินแบบนี้มันไม่ใช่ เด็กๆเขาก็รู้จักผมหมดยังเข้ามาคุยว่า มันตลกแล้ว กรรมการต้องมีความยุติธรรมกว่านี้ นี่ไม่ใช่แค่ฟุตบอลที่เตะกันเล่นๆ แต่เป็นฟุตบอลที่หลายคนลงทุนหลักร้อยล้าน ฉะนั้นไม่ใช่มาคิดแปปเดียวแล้วตัดสินใจ”

“ทุกคนในทีมทำงานหนัก ผมสงสารเด็กด้วยซ้ำ มันไม่ใช่ ฟุตบอลมันเป็น มันมีหลายอย่างที่กดดันใจเด็ก แน่นอนว่า

เด็กต้องเครียดกลับมาอีกแล้ว มันเป็นสิ่งที่เราต้องก้าวข้ามไปได้ เราก็ต้องปลอบใจเด็ก ผมอยู่เมืองไทยมา 22 ปี ผมอยากเห็นฟุตบอลไทยไปบอลโลกเหมือนที่เราคิดไว้ แต่ถ้ากรรมการยังทำแบบนี้ ไปเอเอฟซี ยังไม่ถึงไหนเลย เวลาเราไปเล่นรายการข้างนอกเขาก็ไม่ได้เป่ากันแบบนี้ มันต้องมีกฎกติกาที่ชัดเจนมากกว่านี้ไม่ใช่แค่เขาล้มก็ให้แล้ว”

“ผมเสียดาย สงสารเด็ก สงสารคนที่วิ่ง และทำงานหนักรวมถึงคนที่ทำทีมลงทุนไปแล้วมาเจอเป่ามั่วไม่คิด ทีมเราเหมือนที่ทุกคนเห็น ทีมไหนดีมากกว่าเราเวลาเล่น มันไม่ได้ต่างเลย ไม่ใช่เล่นไม่ได้ แต่เราโดนแบบนี้ทุกเกม”

#บอลไทย #อเดบาโย กาเดโบ #ช้างยุทธหัตถี #สุพรรณบุรี เอฟซี

ขอบคุณรูปภาพจาก

  • www.matichon.co.th/sport/footballlocal/news_2326533
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit