เดี๋ยวจะเอาคลิปมาให้ดู! อเดบาโย เผยไม่พอใจกับการตัดสินของ กรรมการ

เดี๋ยวจะเอาคลิปมาให้ดู!-อเดบาโย-เผยไม่พอใจกับการตัดสินของ-กรรมการ

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศไทย ว่า อเดบาโย กาเดโบ นายใหญ่ของทัพ “ช้างยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี สโมสรชื่อดังในศึก โตโยต้า ไทย ลีก  ได้ออกมาเปิดใจว่า เขาไม่พอใจกับการตัดสินของกรรมการ ในนัดที่เปิดบ้านพ่าย “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี 0-2 โดยเตรียมที่จะรวบรวมคลิปออกมาให้ทุกคนพิจารณา

สำหรับ ในเกมล่าสุดของ ทัพ “ช้างยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี

พวกเขาได้เปิดบ้านพ่ายแพ้ต่อ การท่าเรือ เอฟซี ไป 2-0 โดยในเกมดังกล่าวมีจังหวะที่ อเดบาโย คาดว่าควรจะได้ลูกจุดโทษ แต่ปรากฏว่ากรรมการก็เมินที่จะให้จุดโทษ

“ไม่รู้จะพูดอะไร มันเป็นความผิดที่คนชัด ๆ เลย อันนี้ก็ไม่ต้องมาเถียงเห็นไหม นักเตะทุกคนก็เข้ามาคุยกับกรรมการ มันเป็นสิ่งที่พวกเราไม่อยากเห็นในประเทศไทย”

“ไม่รู้ว่ากรรมการไม่ทันเกมไหม มี VAR เราก็เข้าใจดีหมด เสียดายมาก ๆ น่าสงสารเด็ก

ผมบอกได้เลยว่ามันเป็นทุกเกมอยู่แล้ว โกงทุกเกมเลย ถ้าไม่มีจุดโทษ ทีมอื่นไม่ได้ ทีมเราไม่ได้ไม่เป็นไร เราก็ต้องเดินหน้าต่อไป มันเป็นสิ่งที่ผมพูดไม่ออก เดี๋ยวฟังจากหูฟัง เดี๋ยวฟังจากห้องมันสับสนแล้ว รู้ว่าดูนี้ดูนั้น ความโปร่งใสไม่มีหรอก ผมบอกตรง ๆ ถ้าเป็นที่สหรัฐเขาต้องให้ทุกคนดูจากจอเลย วันนี้ทุกอย่างดีหมด ยกเว้นคนที่ตัดสิน ทุกเกมเลย”

อเดบาโยยังพูดถึงโอกาสในการลุ้นหนีตกชั้นว่า

“ผมทำตามหน้าที่จนถึงนาทีสุดท้าย เราต้องทำให้ทีมไม่ตกชั้น ไม่ตกแน่นอน เด็กเราคุยกันเยอะ เยอะมาก ๆ โดยที่ทุกคนต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ผมสงสารเด็ก  เปาตัดสินแบบไม่ยุติธรรม ตอนนี้ผมไม่กดดัน เพราะผมไม่สามารถเข้าไปต่อยกรรมการ หรือไปบังคับ อันนี้มันเป็นเรื่องของคนที่เกี่ยวข้องกรรมการ ทีมเราไม่เคยฟ้อง เดี๋ยวผมจะเอาคลิปทั้งหมดมาให้ดู เร็ว ๆ นี้แหละ”

#อเดบาโย กาเดโบ #โตโยต้า ไทยลีก #สุพรรณบุรี เอฟซี #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

  • www.matichon.co.th
  • images.daznservices.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย

cropped-Review-ver-logo-copy