มาริโอ ยันแพ้ เทโร ไม่ส่งผลต่อความมั่นใจแข้ง “กิเลนผยอง”

มาริโอ ยันแพ้ เทโร ไม่ส่งผลต่อความมั่นใจแข้ง “กิเลนผยอง”

นายใหญ่ของทัพ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่าง มาริโอ ยูรอฟสกี้ ได้ออกมาเปิดใจว่า การที่พวกเขาแพ้ให้กับ โปลิศ เทโร เอฟซี ไม่ทำให้ความมั่นใจของนักเตะในทีมเสียแน่นอน

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศไทยว่า

มาริโอ ยูรอฟสกี้ นายใหญ่ชาวมาซิโดเนีย ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก โตโยต้า ไทย ลีก ได้ออกมาเปิดใจว่า การที่พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-1 จะไม่ส่งผลถึงความมั่นใจที่ต้องพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้ อย่างแน่นอน

“ช่วงต้นเกมเราเริ่มเกมกันช้า ทุกคนอาจจะไม่ตื่นตัวในการเล่นไปหน่อยทำให้ไม่เป็นไปตามเกมที่ต้องการ”

“ผมบอกทุกคนในห้องแต่งตัวแล้วว่า หากเราผิดพลาดคู่ต่อสู้ก็จะอาศัยจังหวะนั้นโจมตีเราแล้วก็เป็นตามนั้นที่เราเสียจุดโทษในลูกแรกที่ทำให้รูปเกมเปลี่ยนไปทำให้เราต้องเปิดเกมมากขึ้นจนมาเสียประตูที่สองที่ยิงแฉลบ แต่มันอาจเป็นที่ดวงหรือการป้องกันที่เราต้องแก้ไขตรงนี้”

“ครึ่งหลังนักเตะพยายามยิงประตูตั้งแต่วินาทีแรกที่ลงมาในครึ่งหลังจนนาทีสุดท้ายต้องชื่นชมนักเตะ แต่มันก็คือฟุตบอลมีแพ้ก็ต้องมีชนะ”

“ผมคิดว่า การแพ้เกมนี้ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของนักเตะก่อนเจอ บุรีรัมย์ ผมคุยกับทุกคนแล้วว่า หากเราแพ้ด้วยวิธีการเล่นหมายความว่า เราแพ้โดยการที่คู่ต่อสู้มาครองเกมกดดันเรา ผมคงอาจมีเรื่องคุยกับทุกคนมากกว่านี้ แต่วันนี้ไม่ใช่ว่าเราไม่มีโอกาส เราสามารถครองเกมได้โดยเฉพาะเวลาหลังที่มีโอกาสสร้างสรรค์ประตูมากมาย แต่ไม่เป็นประตู”

“ผมไม่ชอบความพ่ายแพ้ แต่ในเมื่อมันเกิดการแข่งขันก็ต้องมีผลอยู่แล้ว วันนี้เราอาจแพ้ ผมบอกทุกคนว่า มันไม่มีเวลาเสียใจอะไรแล้ว เพราะเกมวันเสาร์เป็นเกมสำคัญที่รออยู่”

“เราต้องโฟกัสเกมวันเสาร์คุยกันเรื่องข้อผิดพลาดในเกมวันนี้ และโฟกัสในเกมต่อไป”

#มาริโอ ยูรอฟสกี้ #ไทยลีก #เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

  • thairath.co.th
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย

cropped-Review-ver-logo-copy