อิชิอิ เผยความต่างของแข้งไทย กับ ญี่ปุ่น

อิชิอิ เผยความต่างของแข้งไทย กับ ญี่ปุ่น

นายใหญ่ของทัพ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ อย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ ได้ออกมาเปรียบเทียบถึงความต่างของ นักเตะไทย กับ นักเตะญี่ปุ่น

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศไทย ว่า

มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวเจแปน ของ สมุทรปราการ ซิตี้ สโมสรชั้นนำในศึก โตโยต้า ไทย ลีก ได้ออกมาเปิดเผยถึงความต่างของนักเตะช้างศึก กับ นักเตะแดนซามูไร

โดย มาซาทาดะ อิชิอิ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้กับสื่อของประเทศไทยว่า

“ผมคิดว่านักเตะไทยโดยรวมแล้วมีความสามารถที่สูงมาก ๆ  แค่ผมรู้สึกว่าระดับของพวกเขายังต่ำกว่านักเตะญี่ปุ่นในแง่ของการประเมินสถานการณ์และการยืนตำแหน่ง”

“ในด้านของ ชนาธิป เข้าสร้างจังหวะการเล่นขึ้นมาได้เอง ดังนั้นมันมีในแง่ของเทคนิคเข้ามาด้วย ทั้ง ชนาธิป และ ธีราทร นั้นปรับตัวเข้ากับทีมของพวกเขาได้ ผมคิดว่านักเตะอย่าง สิทธิโชค ที่ไปร่วมทีม ริวกิว ก็สามารถทำผลงานได้ดีในเจลีกเช่นกัน”

“ในไทยลีก มีหลายทีมใช้นักเตะต่างชาติเป็นกองหน้าและเซ็นเตอร์แบ็ค ดังนั้นผมรู้สึกว่ามันเป็นประเด็นที่น่าสนใจสำหรับประเทศไทย ผมพยายายมใช้นักเตะไทยทั้งกองหน้าและกองหลังให้มากที่สุด”

“ยกตัวอย่างถ้าคุณเล่นกองหลัง 4 คนที่มีเซ็นเตอร์แบ็ค 2 คน หนึ่งคนคือคนไทย และกองหน้า สองตัวบนเป็นนักเตะต่างชาติ อีกคนคือนักเตะไทย ตราบใดที่ผมยังคุมทีมอยู่ในประเทศไทย ผมต้องการที่จะช่วยพัฒนาฟุตบอลไทยให้มากที่สุด”

“นักเตะไทยค่อนข้างเงียบและดูทะเยอทะยานน้อยกว่านักเตะญี่ปุ่น แต่พวกเขามีเป้าหมายในการไปเล่นในเจลีกและต่างประเทศ”

“ด้วยเป้าหมายนั้น ผมคิดว่านักเตะไทยจะเติบโตขึ้น ผมต้องการให้นักเตะดาวรุ่งเป็นแบบเขา ในตอนนี้ผมคิดว่าเขายังห่างกับระดับท็อปของเจลีก”

“แต่ถ้าเขายังมุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อ เขาจะสามารถไปเจลีกได้แน่นอน”

ทั้งนี้ สำหรับในฤดูกาลหน้า นอกจาก สิทธิโชค ภาโส แล้ว ก็ยังมีข่าวลือว่า ทีมจากระดับเจลีก สนใจคว้าตัวกองกลางทีมชาติไทย ไปร่วมทัพ

#มาซาทาดะ อิชิอิ #ไทยลีก #สมุทรปราการ ซิตี้ #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

  • www.ballthai.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย