อันโตนิโอ เปิดใจทำไมถึงเลือกซบ ชลบุรี เอฟซี

อันโตนิโอ เปิดใจทำไมถึงเลือกซบ ชลบุรี เอฟซี

อดีตปราการหลังทีมชาติสวีเดนเดนชุดเล็ก อย่าง อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ ได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่เขาตัดสินใจย้ายมาเล่นในประเทศไทย กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศไทย ว่า

อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ ปราการหลังลูกครึ่ง สวีเดน-ไทย ได้ออกมาพูดถึงปัจจัยที่ทำให้เขาเลือกย้ายมาค้าแข้งในดินแดนสยาม กับ ชลบุรี เอฟซี สโมสรในศึก โตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก

สำหรับ ดาวรุ่งวัย 19 ปี อย่าง อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ เขาได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต ในการโบกมือลา เยอร์การ์เดนส์ สโมสรชั้นนำในประเทศสวีเดน และเลือกย้ายมาร่วมทัพ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี

โดย อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงการย้ายทีมครั้งนี้ของเขาว่า

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นทางเลือกที่ถูกต้องในตอนนี้ และผมคิดว่ามันจะออกมาดี” อันโตนิโอ เผยกับ Thai League

“มันเป็นความท้าทาย ซึ่งผมคิดว่ามันอาจจะเป็นประสบการณ์ใหม่ในการเล่นฟุตบอลของผม สำหรับฟุตบอลอาชีพที่ประเทศไทย ผมน่าจะทำมันได้ดี”

นอกจากนี้ เขายังได้บอกถึงสาเหตุที่เลือกย้ายมาเล่นกับ ชลบุรี เอฟซี ว่า “เพราะว่าสโมสรชลบุรี เอฟซี ให้โอกาสผมครับ”

“ทีมงานของสโมสรได้พูดคุยรายละเอียดต่าง ๆ กับแม่ของผม พวกเขาพูดถึงเป้าหมายและจุดประสงค์ที่ชัดเจน ผมคิดว่ามันน่าสนใจมาก ๆ เพราะผมกำลังจะได้รับโอกาสลงสนามมากขึ้น และก็ทำให้ผมมีโอกาสร่วมพัฒนาทีมชลบุรีได้”

“ผมคาดหวังว่าผมจะทำได้ดี และผมรู้ว่าผมต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนบอลชลบุรี เพราะตอนนี้ผมเลือกที่จะทำเพื่อชลบุรีแล้ว ส่วนทีมชาติไทยถ้าผมมีโอกาสผมจะทำอย่างเต็มที่เช่นกัน”

ทั้งนี้ สำหรับ อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ เขาเป็นนักเตะในตำแหน่ง เซนเตอร์แบ็ก ที่มีส่วนสูงถึง 187 เซนติเมตร ซึ่งก่อนเขาจะตัดสินใจมาประเทศไทย เขาได้ถูกผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

#อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ #ไทยลีก #ชลบุรี เอฟซี #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

  • s.isanook.com
  • www.goal.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย