ยังมีสัญญากับลุงโนะ! เลขาฯ ทีมชาติไทย เผยยังไม่มีแผนเปลี่ยนกุนซือใหม่

พาทิศ ศุภะพงษ์ ยังมีสัญญากับลุงโนะ ทีมชาติไทย เผยยังไม่มีแผนเปลี่ยนกุนซือใหม่

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในตอนนี้ ทาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังไม่มีแผนที่จะหากุนซือคนใหม่เข้ามาแทน นิชิโนะ

พาทิศ ศุภะพงษ์ ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศไทย ว่า พาทิศ_ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในตอนนี้ทาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ถึงเรื่องที่จะหาเฮดโค้ชคนใหม่เข้ามากุมบังเหียนแทน อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น

สำหรับ ในล่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ อนาคตของ อาริกะ นิชิโนะ ถูกตั้งเครื่องหมายคำถามจากแฟนบอลอย่างมาก ว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะตัดสินใจปลดเขาออกจากตำแหน่งหรือไม่? หลังจากที่เขาไม่สามารถพาทีมชาติไทย ทะลุเข้าไปสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายในศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้

ซึ่งทาง  พาทิศ_ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมา คลายข้อสงสัยของแฟนบอลไทยว่า “แนวทางการทำงานของสมาคมคือการยึดมั่นในสัญญา เวลานี้ สมาคมยังมีสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ อยู่ ซึ่งเดี๋ยวหลังจากนิชิโนะกลับมา ทางสมาคมได้วางแผนเอาไว้หมดแล้ว โดย นิชิโนะ จะกลับมา วันที่ 21 กรกฎาคม นี้ก่อนจะเข้ากักตัว 14 วัน และจะมาร่วมประชุมพูดคุยกันถึงสัญญา และแนวทางการทำทีม”

“เพราะฉะนั้น ในเวลานี้ทางสมาคม ขอยืนยันว่า ขอปฏิเสธทุกโปรไฟล์ ที่ยื่นเข้ามาให้กับสมาคม เพราะว่า ถ้าหากสมาคมรับโปรไฟล์มา จะทำให้สมาคมผิดสัญญากับ นิชิโนะ ทันที เพราะว่า สมาคมยังอยู่ในสัญญากับนิชิโนะ ทำให้สมาคมยังไม่สามารถรับโปรไฟล์ที่ยื่นเข้ามาเหล่านี้ได้”

“นอกจากนี้ ยังมีเอเยนต์หลายคน ที่ทักเข้ามาทางสมาคม เพื่อสอบถามว่า จะมีการเปลี่ยนโค้ช หรือไม่ แต่ก็ได้ปฏิเสธไปทั้งหมดจนกว่าจะหมดสัญญา หรือเลิกสัญญากับนิชิโนะก่อน นอกจากนี้ สมาคมยังได้ออกหนังสือ เป็นภาษาอังกฤษว่า ตอนนี้ ไม่ได้มีนโยบายที่จะเปิดรับสมัครโค้ช ในเวลานี้ ซึ่งเรื่องนี่จะยังไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอน”

เขียนโดย : Pun Ratchaphon

#ทีมชาติไทย #เฮดโค้ชคนใหม่ #อาริกะ นิชิโนะ #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย