ต้องระวังให้ดี! โค้ชจุ่น ชี้ จุดแข็งมาเลเซียอยู่ที่ แข้งโอนสัญชาติ

โค้ชจุ่น ชี้ ต้องระวังให้ดี! จุดแข็งทีมชาติมาเลเซียอยู่ที่ แข้งโอนสัญชาติ

โค้ชจุ่น ผู้ช่วยเฮดโค้ชของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดลุยศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย อย่าง อนุรักษ์ ศรีเกิด ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องที่ แข้งทีมชาติไทย ควรระวังในเวลาที่เจอกับ มาเลเซีย

โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด มือขวาของ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในตอนนี้ เรื่องที่แข้งทีมชาติไทยชุดที่จะพบกับ มาเลเซีย ในเกมสุดท้ายของศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ต้องระวังเป็นอย่างดีก็คือ แข้งโอนสัญชาติของ มาเลเซีย

สำหรับ ทัพ “ช้างศึก” ในตอนนี้ เป็นที่แน่นอนแล้วว่า พวกเขาจะไม่ได้ไปต่อ ในรอบ 12 ทีมสุดท้ายของ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โดยในเกมที่จะถึงนี้ จะเป็นเกมสุดท้าย ของฟุตบอลโลก โดยพวกเขาจะต้องพบกับ มาเลเซีย

โดย โค้ช จุ่น ก็ได้ออกมาเปิดใจนถึงเกมนี้ ว่า

“เราได้เห็นรูปแบบการเล่นของมาเลเซีย ได้เห็นตัวผู้เล่น คาดการณ์ว่าพวกเขาจะใช้ใครลงเล่นกับเรา”

“สิ่งหนึ่งที่ให้ข้อมูลกับนักเตะ ผมบอกแล้วว่า แต่ละตำแหน่งของพวกเขาค่อนข้างลงตัว โดยเฉพาะตัวต่างชาติ ที่โอนสัญชาติมา พวกเราจะเจอกับความแข็งแรงเป็นหลัง ตอนนี้เราต้องรับมือกับการทำงานร่วมกัน ความมั่นใจของน้อง ๆ หลาย ๆ คนรู้สึกเริ่มขาดหายไป”

“สามแต้มในเกมกับมาเลเซียมีค่า มันส่งผลต่อการแบ่งกลุ่มในศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก นั่นคือเป้าหมายที่เราต้องเอาชนะมาเลเซียให้ได้ เชื่อว่าน้อง ๆ ทุ่มเทตลอด 45 วันที่อยู่ร่วมกัน”

 “กองหน้าตัวเป้า ของพวกเขาที่โอนสัญชาติ และกองหลังที่แข็งแกร่ง แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องเจอทีมแบบนี้ พวกเราต้องทำลายวิธีการเล่นร่วมกัน และเอาชนะในเรื่องที่พวกเรามีเกมรุกที่ดี แต่ความสัมพันธ์และพละกำลังที่ห่างหายไปนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น ขอกำลังใจให้น้อง ๆ นักฟุตบอลทุกคน พวกเราทำงานหนักเพื่อสามแต้ม เราต้องผ่านมันไปให้ได้ พูดคำเดียวว่าเราไม่มีอะไรจะเสีย ถอยหลังไม่ได้แล้ว พวกเราทุ่มเทกันเพื่อสามคะแนนเหนือมาเลเซีย ฝากให้กำลังใจกันครับ”

#อนุรักษ์ ศรีเกิด #ผู้ช่วยเฮดโค้ช #ทีมชาติไทย #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย