วิคเตอร์ คาร์โดโซ ยันอยากเล่นให้ทัพ “ช้างศึก” จริง ๆ

วิคเตอร์_คาโดโซ ได้ออกมา ยืนยันอยากเล่นให้ ทัพ “ช้างศึก” จริง ๆ

วิคเตอร์_คาโดโซ ปราการหลังชาวบราซิเลียน ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันเจตนาของเขาว่า เขาต้องการเล่นให้กับ ทีมชาติไทย จริง ๆ

วิคเตอร์_คาโดโซ เซนเตอร์แบ็กชาวบราซิล ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำในศึก โตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก ได้ออกมายืนยันว่า เขาต้องการโอนสัญชาติมาเป็นคนไทย เพื่อเล่นที่ชาติไทย จริง ๆ

สำหรับ เซนเตอร์แบ็กชาวบราซิล อย่าง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ เขาได้ย้ายมาอยู่ในประเทศไทย ตั้งแต่ปี  2015 จนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เขาก็ได้แสดงเจตนารมณ์ว่า เขาอยากเล่นให้กับทีมชาติไทยมาโดยตลอด

โดยล่าสุด วิคเตอร์ คาร์โดโซ ก็ได้ออกมาเปิดเผย ถึงเรื่องนี้ผ่านสื่อในประเทศไทย ว่า

“ผมไม่เคยได้รับข้อความในอินสตาแกรมเยอะเท่านี้มาก่อนเลย ”

“ผมซาบซึ้งกับข้อความของทุก ๆ คน ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผมและครอบครัวรัก ผมปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรม, อาหาร, ฟุตบอล และผมไม่เห็นปัญหาถ้าผมจะโอนสัญชาติมานะ บราซิลและไทยมีความคล้ายคลึงกันในหลาย ๆ แง่มุม ผมรักประเทศไทยและถ้ามันเกิดขึ้น ก็ถือเป็นเกรียติที่ผมจะได้โอนสัญชาติ”

นอกจากนี้ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ยังได้เผยว่า ตนเชื่อว่าเรื่องการโอนสัญชาติเป็นเรื่องที่ปกติมากสำหรับ โลกฟุตบอลสมัยนี้ เพราะอย่าง แนวหน้าในเอเชีย อย่าง ญี่ปุ่น ก็ยังทำเช่นกัน

“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติทั่วโลก สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ แม้กระทั่งในญี่ปุ่น พวกเขาก็ทำเช่นกัน ผมคิดว่ามันจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับฟุตบอลไทย แต่นักเตะต้องเป็นคนที่รักและเคารพประเทศนี้ อย่างแท้จริง ผมไม่รู้ว่า ใครเป็นผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ถ้าเจ้าหน้าที่คิดว่าผมสมควร ผมจะรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก”

“อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญ ตอนนี้ ผมโฟกัสแค่กับ ACL แต่อย่างที่ผมบอก ครอบครัวผมรักประเทศไทย ถ้ามันจะเกิดขึ้น ทำไมจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ”

เขียนโดย : Pun Ratchaphon

#บีจี ปทุม ยูไนเต็ด #วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ #เซนเตอร์แบ็กชาวบราซิล #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย