นิชิโนะ, ฉัตรชัย เปิดใจก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

อากิระ นิชิโนะ , ฉัตรชัย เปิดใจก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

อากิระ นิชิโนะ นายใหญ่ของทีมชาติไทย และ ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะเริ่มทำการแข่งขันในศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย

อากิระ นิชิโนะ “ช่วงปิดฤดูกาล นักเตะแต่ละคนต้องจบต่างช่วงเวลากัน อาจจะทำให้มีปัญหาบ้างเล็กน้อย และเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกอย่างดูยากขึ้น” นิชิโนะ เริ่มกล่าว

“ในช่วงเวลา ที่ยากลำบาก ทีมชาติไทย จึงไม่ได้ซ้อมอย่างเต็มที่ และมีเวลาไม่มากพอ มันก็ยากเล็กน้อยสำหรับทีมชาติไทย แต่เราจะทำให้เต็มที่ และไม่ประมาทอินโดนีเซีย สิ่งสำคัญคือนักฟุตบอลทุกคนต้องพยายามทำเต็มที่”

“สตาฟฟ์โค้ชทุกคนและโค้ช จะทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ เราต้องติดตามผลการแข่งขันของคู่อื่นๆ ในกลุ่ม”

“การกลับมาที่นี่ อีกครั้งของทีมชาติไทย ตอนนั้นผมยังไม่ได้คุมทีมชาติไทย แต่นักเตะบางคนอาจจะมีความทรงจำที่ดีในสนามแห่งนี้ และอาจจะสร้างความมั่นใจ เมื่อได้โอกาสลงสนามอีกครั้ง”

“เราไม่ได้คิดว่า มันเป็นเรื่องโชคร้าย (เรื่องการขาดนักเตะเจลีก) และเราก็เผื่อใจไว้บ้างแล้ว ส่วนเรื่องโควิด ตอนนั้น เราได้มีการกักตัวและทำให้ไม่ได้ซ้อมเป็นระยะเวลาหลายวัน ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้มาจากเจลีก เราก็เผื่อใจไว้บ้างและไม่ได้มองว่ามันเป็นโชคร้าย”

“สุดท้ายต้องขอบคุณสมาคมฟุตบอลยูเออี การมาที่นี่ก็ทำให้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก”

นอกจากนี้ ฉัตรชัย บุตรพรม ยังได้เปิดใจต่อว่า “สภาพทีมไม่ได้พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่ได้แปลว่า เราไม่พร้อมเลย เพราะว่ามีช่วงโควิดในช่วงเก็บตัวนั่นคือปัญหาใหญ่ เราจบลีกไม่พร้อมกัน พอโควิดเข้ามา มันเป็นแค่ตรงนั้น ทุกอย่างที่เหลือค่อนข้างจะลงตัว หลังจากนั้น เราต้องซ้อมอยู่แต่ในห้องทำให้ขาดช่วง สภาพร่างกาย อาจจะไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่สภาพจิตใจ พร้อมเต็มร้อย เพราะเราผ่านช่วงเวลาที่แย่ที่สุดมาแล้ว”

 “จริง ๆ เรามาที่นี่ก็รู้อยู่แล้วว่า ยูเออี เป็นเจ้าภาพ เราไม่ได้คาดหวัง พอทราบข่าวว่าแฟนบอลสามารถเข้าสนามได้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี สำหรับแฟนบอลชาวไทยที่อยู่ที่นี่ ฟุตบอลควรที่จะมีแฟนบอลอยู่แล้ว ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะมีแฟนบอลเข้ามา ก็อยากให้เข้ามาเป็นกำลังใจกันเยอะๆ เรามาที่นี่ด้วยความหวัง เราจะโฟกัสไปทีละเกม เรายังมีลุ้นเข้ารอบต่อไป และเราจะสู้เต็มที่”

เขียนโดย : Pun Ratchaphon

#ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก #อากิระ นิชิโนะ #ฉัตรชัย บุตรพรม #ดูบอลไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย