เนย์มาร์เซ็ง! เข้าวิน 8 เกมรวด แต่ยังถูกแฟนบอลโจมตี

เนย์มาร์เซ็ง!ชนะ-แต่ถูกแฟนบอลโจมตี-dooballthai-image1

“ทัพเซเลเซา” บราซิล ลงสนามในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก กับ เปรู เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา และเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะ เหนือทีมเยือน 2-0 คว้าชัยชนะในรอบคัดเลือก 8 นัดติดต่อกัน เกมดังกล่าว เนย์มาร์ ยิง 1 และจ่ายอีก 1 ช่วยให้ทีมเก็บสามคะแนน เต็ม สะสมเป็น 24 คะแนน จากการลงสนาม 8 นัด นำเป็นจ่าฝูง ทิ้งห่าง อาเจนติน่า 6 คะแนนแต่อย่างไรก็ตาม เนย์มาร์เซ็ง

ยังตกเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอลบราซิลบางกลุ่ม ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “ผมไม่รู้เหมือนกันว่า ผมจะต้องอะไร มากขนาดไหนกับทีมชาติบราซิล เพื่อที่จะให้แฟนบอลเหล่านั้นหันมาให้เกียรติผมบ้าง เรื่องนี้มันเกิดขึ้นมานานแล้ว จุดเริ่มต้นมันมาจากการเขียนของนักข่าว การพูดของผู้บรรยายเกม รวมไปถึงอีกหลายๆคน ซึ่งบางทีมันทำให้ผมไม่ต้องการที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อใดๆ แต่ผมก็จะเป็นที่จะต้องทำ”

เนย์มาร์เซ็ง กับการถูกวิจารณ์พอสมควร

เนย์มาร์เซ็ง เข้าวิน 8 เกมรวด แต่ยังถูกแฟนบอลโจมตี

ในเกมกับ ชิลี เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ หลังดูอ้วนขึ้นผิดปกติ ทั้งที่ยังเป็นนักเตะอาชีพ และยังคงเล่นอยู่ในลีกอาชีพระดับสูงกับ ปารีส แซงแชร์กแมง

ซึ่งเขาได้ตอบโต้เสียงวิจารณ์ว่า ” ผมไม่ค่อยใส่ใจคอมเมนต์แบบนี้สักเท่าไหร่หรอกนะ ผมถือว่าเป็นเรื่องขำๆ” พร้อมกับโพสต์ภาพโชว์ซิกแพ็คในเวลาต่อมา

ในปี 2021 เนย์มาร์ ลงสนามให้ทีมชาติบราซิล 10 นัด อยู่ในสนาม 900 นาที ยิงได้ 5 ประตู จ่าย 6 แอสซิสต์

ขณะเดียวกัน ก็ยังมีข่าวดีกับเขาอยู่บ้าง เมื่อทางสโมสรเตรียมมอบโบนัส 500,000 ยูโรต่อเดือนให้กับเขา หากสามารถปฎิบัติตามกฎที่ทางสโมสรตั้งขึ้น 4 ข้อหลักๆ ได้แก่ ตรงต่อเวลา ไม่วิจารณ์แท็กติกออกสื่อ ไม่ให้ข่าวเชิงลบเกี่ยวกับสโมสร และรวมไปถึงการทักทายแฟนบอลในสนามอย่างเป็นมิตร ทั้งก่อนเริ่มเกมและหลังจบเกม ซึ่งหากเขาสามารถทำได้ ปารีส แซงแชร์กแมง จะต้องจ่ายในเฉพาะส่วนของเงินโบนัสให้กับ เนย์มาร์ 6.5 ล้านยูโรต่อปี หรือคิดเป็นเงินไทย 251 ล้านบาทต่อปี ซึ่งมากกว่าเงินเดือนทั้งปีของนักเตะอีกหลายคน

#เนย์มาร์ #บราซิล #ฟุตบอลโลก2022 #ดูบอลไทย #GoldbetFever

ขอบคุณรูปภาพจาก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

สนับสนุนโดย

cropped-Review-ver-logo-copy